Chi tiết Chương trình

Chương trình mầm non

Chương trình mầm non hệ hội nhập và hệ song ngữ hướng tới phát triển đa năng lực của trẻ bao gồm: trí tuệ nhận thức, sức khỏe thể chất, ngôn ngữ, tình cảm & kỹ năng xã hội, thẩm mỹ & sáng tạo. 

Tại Genesis School, bên cạnh các phương pháp giáo dục tiên tiến, việc áp dụng phương pháp dạy học theo dự án (project-based learning) và cách tiếp cận Reggio Emilia được coi là phương pháp thế mạnh và trọng tâm.

Reggio Emilia là phương pháp được phát triển sau chiến tranh thế giới thứ 2 bởi nhà tâm lý học Loris Malaguzzi và các bậc cha mẹ ở một ngôi làng xung quanh Reggio Emilia ở Ý. Mục tiêu của phương pháp này là dạy trẻ cách sử dụng "hàng trăm ngôn ngữ" như hội họa, đóng kịch, nặn, điêu khắc, sáng tác tranh, nhảy múa, vận động…để thể hiện suy nghĩ. Phương pháp này tin rằng tính-cách-cá-nhân của trẻ được hình thành vào những năm đầu đời; và tiềm năng của mỗi đứa trẻ sẽ được khai phá bằng chính những dự án hợp tác với bạn cùng lớp một cách sáng tạo nhất.

Môi trường là nơi cung cấp cho trẻ những công cụ để hiện thực hóa ý tưởng. Ở Genesis School, sẽ không khó để chiêm ngưỡng những "tác phẩm nghệ thuật" do bàn tay khéo léo của thầy cô và học sinh cùng sáng tạo, đặc biệt khi nguyên liệu tạo nên những tác phẩm ấy đến từ thiên nhiên, thậm chí là rác thải như cành cây, lá khô, đĩa CD hỏng, vỏ ốc, sỏi, bìa carton...Ở Genesis School, mỗi góc nhỏ đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên và màu xanh của cây lá. Cửa sổ mỗi lớp học đều hướng ra những khu vực đầy tính khám phá như vườn cây ăn trái, nhà thủy canh, sân chơi vận động liên hoàn, bể bơi..., kích thích trí tò mò và ngũ quan của trẻ trước cuộc sống.

Cha mẹ và cộng đồng là những người cùng sáng tạo ra phương pháp Reggio nên họ đóng một vai trò không thể thiếu trong triết lý giáo dục của Reggio Emilia. Đến với Genesis School, cha mẹ được nhìn nhận như là những người cộng tác với giáo viên trong từng hoạt động học tập, để hoạt động giáo dục không kết thúc khi trẻ rời lớp học. Cùng nhau, cả cộng đồng sẽ vun đắp tương lai xanh của các con.

 

Các đối tác của trường
Cambridge English
CFG
Stanstead College
VGBC