KHO "ĐỒ CHƠI" ĐẶC BIỆT CỦA MẦM NON GENESIS

Khi đến thăm các lớp học mầm non của Genesis School, nhiều bố mẹ đều bày tỏ sự ngạc nhiên về cách trang trí cũng như các giáo cụ được sử dụng trong lớp học. Các con sẽ học những gì từ lá cây, vỏ sò, sỏi đá, cành cây, nắp chai, hộp nhựa, lõi giấy vệ sinh, thùng các tông, đĩa CD hỏng…? Vì sao những đồ chơi hiện đại mà các con thường ưa thích lại vắng bóng trên kệ tủ? 

Bố mẹ biết không, với phương pháp tiếp cận Reggio Emilia tại Genesis, những nguyên liệu từ thiên nhiên tưởng chừng như rất giản đơn ấy sẽ trở thành chất liệu để các bạn nhỏ tự sáng tạo ra cả một kho “đồ chơi” cho riêng mình theo từng dự án. Khi tương tác bằng cả năm giác quan với các học cụ tự nhiên với bạn cùng lớp, trẻ sẽ được phát triển cảm xúc và gợi mở tư duy thông qua các chuỗi lồng ghép, tưởng tượng đầy tính sáng tạo, và nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống xung quanh một cách tự nhiên nhất.

Thế giới được nhìn qua lăng kính của các bạn ấy là những sắc màu rất khác biệt và phong phú hơn chúng ta tưởng tượng. Các bạn ấy có “hàng trăm ngôn ngữ”, hàng trăm cách để biểu hiện những ý nghĩ, xúc cảm về sự vật và mỗi bạn có một tiềm năng khác biệt mà thầy cô và bố mẹ chính là người nắm bắt và đánh thức các tiềm năng đó. 

Hãy cùng chuyện trò với con bằng hàng trăm ngôn ngữ ấy, như cách tạo ra “đồ chơi” mà các “nghệ sĩ” lớn nhỏ nhà Genesis đang đam mê thực hiện.