Khởi động chương trình ngoại khóa: LAN TỎA LÀN SÓNG “XANH”

Sáng nay, tại công viên Nghĩa Đô, toàn bộ các bạn học sinh khối tiểu học của Genesis School đã có một buổi trải nghiệm trở thành những công dân tích cực để hưởng ứng “Ngày Làm Sạch Thế Giới - World Cleanup Day 2019”, do tổ chức phi chính phủ Let's Do It! World - thành viên của UNEP (Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc) khởi xướng. Từ năm 2012 đến nay, chiến dịch làm sạch toàn cầu này đã lan rộng đến hơn 150 quốc gia cùng hơn 12 triệu tình nguyện viên, trong đó có 7 tỉnh thành tại Việt Nam: Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Hội An, Hưng Yên, Vũng Tàu, Bình Thuận. 

Cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo phụ trách chương trình Phát triển cá nhân PDP (Personal Development Program), các chuyên gia, thầy James Joseph Kendall (Nhà sáng lập tổ chức Keep Hanoi Clean) và sự đồng hành tận tâm từ bố mẹ, các con đã được học cách tự chuẩn bị tư trang và kiến thức xử lý tình huống khi tham gia dọn dẹp tại nơi công cộng. Niềm vui lấp lánh hiện rõ trên gương mặt của các bạn nhỏ khi tham gia vào cuộc “truy lùng” rác. Cả vườn hoa công viên như rộn rã hẳn lên với những tiếng reo “A! Rác đây rồi” của những đại sứ xanh tương lai.

Trước đó, hình ảnh cô bé Greta Thunberg 16 tuổi người Thụy Điển với bài phát biểu về chống biến đổi khí hậu tại Hội nghị lần thứ 24 của Liên Hiệp Quốc cùng chiến dịch kêu gọi các học sinh lên tiếng vào Thứ Sáu hàng tuần mang tên #FridayForFuture đã thực sự truyền cảm hứng tới các bạn nhỏ Genesis. Trong tiết học “Giáo dục xanh”, các bạn đã cùng nhau tự tay làm những poster cổ động từ vật liệu tái chế để hòa mình vào làn sóng “xanh” toàn cầu. 

7,5 là con số cân rác đã được các tình nguyện viên nhí của Genesis School thu gom trong buổi sáng ý nghĩa này. Còn bạn thì sao? 

Chuỗi hoạt động ngoại khóa cho học sinh khối tiểu học được bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2019. Đây là chuỗi hoạt động được phối hợp tổ chức bởi các thầy cô phụ trách chương trình Phát triển cá nhân PDP (Personal Development Program), chương trình Tiếng Anh ESL và chương trình Green STEAM với mục đích giúp các em học sinh kết nối việc học trên sách với cuộc sống bên ngoài trường học, góp phần phát triển kỹ năng sống cần thiết.

Các hoạt động ngoại khóa được sẽ được tổ chức hàng tháng, trong suốt năm học với nhiều nhóm hoạt động đa dạng bao gồm các hoạt động Nghệ thuật, Âm nhạc, Thể chất, Xã hội và Môi trường.

(*) Cùng xem thêm những hình ảnh đẹp của chương trình: