Tầm nhìn - Sứ mệnh

TẦM NHÌN

Tầm nhìn của Genesis School là trở thành tổ chức giáo dục phát triển bền vững theo 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc tầm nhìn 2030, đảm bảo cho các em học sinh có thể gặt hái những thành công trong hành trình học tập suốt đời và có một cuộc sống cân bằng, thành đạt.

Chúng tôi sẽ tập trung vào các mục tiêu sau:

(3) Sức khỏe và hạnh phúc,

(4) Chương trình Giáo dục chất lượng,

(6) Nước sạch và vệ sinh,

(9) Công nghiệp, cải tạo và cơ sở hạ tầng,

(12) Tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm,

(13) Hành động khí hậu,

(14) Cuộc sống dưới nước,

(15) Cuộc sống trên cạn.

SỨ MỆNH

Với sứ mệnh “Vun Đắp Tương Lai Xanh" (Nurturing A Green Future), Genesis School nuôi dưỡng những thế hệ học sinh thấu hiểu chính mình, phát triển hài hòa, cân bằng, lan tỏa các giá trị sống xanh và bền vững ra cộng đồng.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Tại Genesis School, chúng tôi cam kết xây dựng và tôn trọng các giá trị hướng tới 8 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals) của Liên Hiệp Quốc (United Nations) tầm nhìn 2030. Những giá trị là nền tảng cho sự phát triển tại Genesis School bao gồm:

1. Yêu thương (Empathy): Genesis School khuyến khích sự trải nghiệm cảm xúc, suy nghĩ, bày tỏ thái độ của mọi người một cách thân ái nhân văn vượt ra ngoài cái tôi cá nhân – học sinh được yêu thương và học cách yêu thương mọi người.

2. Tôn trọng (Respect): Học sinh Genesis sẽ phát triển ý thức về giá trị, tài năng phẩm giá của cá nhân, tôn trọng mình và tôn trọng mọi người.

3. Trách nhiệm (Responsibility): Học sinh Genesis sẽ được học về trách nhiệm đối với các hành động của mình và học những thói quen lý trí đúng mực để kiểm soát hành động của bản thân, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

4. Hợp tác (Synergy): Là thành viên của cộng đồng Genesis, học sinh và tất cả chúng tôi sẽ học và đối xử nhân văn, tương tác tích cực và xây dựng, cùng hợp tác tạo ra kết quả tốt cho mỗi cá nhân và cho cả tập thể.

5. Sáng tạo (Creativity): Lời hứa của chúng tôi với các gia đình là tạo ra một chương trình học tập đổi mới, truyền cảm hứng cho mỗi cá nhân để tự tin thể hiện bản thân và có tư duy sáng tạo.

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

“Khởi nguyên xanh” là triết lý giáo dục của Genesis School, được xem là xương sống cho toàn bộ mô hình hoat động tại nhà trường. Đây là triết lý đề cao những giá trị nguyên bản của thiên nhiên, bản thể. Thực hành triết lý này trong nhà trường, mong muốn lớn nhất của thầy cô là tạo ra những lớp thanh thiếu niên có trách nhiệm với bản thân mình, luôn tìm tòi học hỏi về thế giới, sống nhân văn và yêu thương hành tinh xanh.

ĐÔI NÉT VỀ GENESIS SCHOOL

Genesis School là ngôi trường phổ thông liên cấp chất lượng quốc tế được đầu tư bền vững, đi vào hoạt động tại khu vực quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội từ năm học 2019 – 2020.

Ngôi trường là một khởi đầu mới nhiều tâm huyết của những người đứng đầu tập đoàn Capital House trong bối cảnh Khối Giáo dục của tập đoàn đã có kinh nghiệm thiết lập và vận hành chuỗi trường mầm non tại các khu đô thị xanh. Dành cho Genesis School những kết nối và nguồn lực tốt nhất, Capital House đặt kỳ vọng sẽ đào tạo được những lớp thanh thiếu niên Việt Nam không chỉ học tập để có ý thức, sống có trách nhiệm, cư xử nhân văn, mà còn thấm nhuần triết lý và tư duy hành động xanh hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững của cá nhân và của xã hội.

Genesis School tự hào là trường học do bàn tay khối óc của người Việt Nam kiến tạo ra, khát khao đem đến chương trình giáo dục chất lượng và hội nhập quốc tế cho con em người Việt Nam. Trong hành trình những năm tháng khởi đầu, Genesis may mắn nhận được sự chung tay đóng góp kinh nghiệm, phương pháp và tri thức từ những chuyên gia giáo dục có tâm, có tầm của Việt Nam và nhiều quốc gia khác để sẵn sàng đón chào những em học sinh thân yêu đầu tiên của trường.

Tập thể các thầy cô đã làm việc miệt mài trong gần 2 năm, xây dựng chương trình giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học với tiêu chí: đảm bảo đạt chuẩn chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo; xây dựng và triển khai hợp lý các chương trình phát triển cá nhân cho học sinh; tích hợp các chương trình tăng cường ngoại ngữ và phát huy đa trí thông minh cho các em học sinh ngay từ những năm tháng học tập đầu đời.

Song song với việc nghiên cứu và phát triển chương trình đào tạo, công tác xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường cũng được đặc biệt chú trọng. Kiến trúc tổng thể của tòa nhà trường Genesis là một công trình xanh, được thiết kế theo đường cong lưỡi liềm với toàn bộ là các mặt thoáng, tạo một không gian cởi mở, gần gũi với thiên nhiên cho các em học sinh. Các lớp học được thiết kế khoa học và an toàn. Vật liệu xây dựng được lựa chọn đảm bảo tiêu chí không độc hại, tránh nắng nóng, tiết kiệm năng lượng. Thiết kế trường học Genesis đã nhận được chứng chỉ LOTUS về công trình xanh.

Triết lý giáo dục “Khởi nguyên xanh” là hệ giá trị gốc, là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của thầy trò nhà trường, là kết quả của quá trình làm việc nghiêm túc của Chủ tịch Đỗ Thuỳ Chi cùng với các nhà giáo dục, các đồng nghiệp trong và ngoài nước...Chương trình "Giáo dục xanh vì sự phát triển bền vững" là một đề án giáo dục trọng tâm của trường với mục tiêu đào tạo ra những học sinh có kiến thức, giá trị, thái độ và những kỹ năng cần thiết về môi trường tự nhiên và sự phát triển bền vững của xã hội. Học sinh sẽ được chăm sóc, tiếp cận và học tập chương trình giáo dục xanh trong suốt những năm tháng theo học tại trường.

Các đối tác của trường
Cambridge English
CFG
Stanstead College
VGBC