Vì sao nên chọn Genesis

1. Không gian ngôi trường rộng mở, các công năng phù hợp với mục tiêu đào tạo

Tại Hà Nội, Genesis School là một trong số ít những ngôi trường có kiến trúc xây dựng đảm bảo đủ 3 tiêu chí chất lượng quốc tế, đó là: Không gian, công năng và thẩm mỹ. Bên cạnh khu nhà học chính, khoảng không gian rộng cũng được thiết kế rất đặc biệt nhằm tận dụng từng góc nhỏ trong trường nhằm phát huy công năng giáo dục như hệ thống sân chơi trải nghiệm ngoài trời theo chủ đề rừng châu Phi, sân bóng đá, bóng rổ, khu vườn cây ăn quả, vườn thủy canh, và khu vực bể bơi hiện đại.

Kiến trúc Genesis School lấy cảm hứng từ chất liệu tự nhiên như nước, đá sỏi, cây lá với không gian thoáng đãng, mật độ xây dựng thấp (khoảng 38%), vật liệu xanh với tính toán kỹ lưỡng nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm nước và năng lượng, phủ xanh bằng thực vật bản địa… Đây cũng là dự án trường học đầu tiên tại Hà Nội đạt chứng chỉ xanh LOTUS do Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và xét duyệt.

Một ngôi trường có không gian tốt không chỉ tạo điều kiện cho các em được học tập, vui chơi mà còn tạo cho các em động lực cũng như niềm háo hức đến trường mỗi ngày.

2. Chú trọng công tác phát triển cá nhân cho học sinh, tôn trọng khác biệt, hướng nghiệp sớm

Vẻ đẹp tự nhiên và tất yếu là vẻ đẹp của sự đa dạng! Mỗi em học sinh là một cá nhân đặc biệt với những thế mạnh và mối quan tâm khác nhau. Các em đều cần được chia sẻ, yêu thương, tôn trọng và định hướng. Mỗi học sinh tại Genesis School đều được nhận được động viên, theo dõi cũng như hỗ trợ từ đội ngũ giáo viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm với trẻ. Tại Genesis School, các em đều được nuôi dưỡng năng khiếu, khuyến khích phát huy sở trường đặc biệt của bản thân. Từ môi trường sinh hoạt như vậy, các em học sinh cũng dần hình thành ý thức tôn trọng sự khác biệt của nhau cũng như của vạn vật xung quanh.

Ưu tiên sự khác biệt và chăm nom mỗi trẻ theo cách riêng, thầy cô cũng giúp nhận diện từ sớm những ngành nghề có thể phù hợp với cá tính, sở trường của mỗi em trong tương lai; từ đó cùng với cha mẹ hướng nghiệp sớm cho các em ngay từ bậc tiểu học.

3. Triết lý giáo dục Khởi Nguyên xanh và chương trình đào tạo Green STEAM

Ở Genesis School, các thầy cô sáng lập đã đi qua nhiều quốc gia, làm việc với nhiều chuyên gia giáo dục và về xây ra một triết lý giáo dục riêng, đặt tên là “Khởi nguyên xanh”. Đây là triết lý đề cao những giá trị nguyên bản của thiên nhiên, bản thể. Thực hành triết lý này trong nhà trường, mong muốn lớn nhất của thầy cô là tạo ra những lớp thanh thiếu niên có trách nhiệm với bản thân mình, luôn tìm tòi học hỏi về thế giới, sống nhân văn và yêu thương hành tinh xanh.

Không chỉ tiếp thu kiến thức khoa học về môi trường và phát triển bền vững thông qua chương trình giáo dục đặc biệt Green STEAM, các em học sinh Genesis School còn trực tiếp thực hành lối sống xanh ngay từ những năm tháng đầu đời. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa xanh, kết hợp với các chương trình nâng cao thể chất nhằm phát triển cảm xúc, tăng cường kỹ năng xã hội và đặc biệt, hình thành phản xạ ‘sống bền vững’ cho các em.

4. Môi trường giáo dục đề cao tính nhân văn

Bên cạnh việc truyền tải các giá trị nhân văn truyền thống, hướng học sinh với tinh thần cầu thị, hiếu học, yêu thương thế giới xung quanh mình, Genesis School còn tạo nên một môi trường hòa đồng, thân thiện, hiện đại, tư duy tích cực. Đây được coi là bước đệm đầu tiên để định hướng các em học sinh trở thành lứa công dân toàn cầu trách nhiệm trong tương lai.

Sự nhân văn của học trò trước tiên đến từ ứng xử của thầy cô và gia đình đối với các em. Khi mối quan hệ trong mỗi gia đình và nhà trường nhân văn, xã hội sẽ phát triển tốt đẹp hơn. Tại Genesis School, một danh sách khuyến nghị đặc biệt "Nên hay Không Nên" (Dos and Don'ts) được đưa ra để cả thầy, trò và phụ huynh cũng thực hành ứng xử với môi trường xung quanh, trong suốt hành trình lớn khôn của trẻ với hy vọng sẽ vun đắp nên những điều kỳ diệu bé nhỏ.

5. Giá trị thực từ các chương trình hợp tác quốc tế rộng mở

Ngay từ những ngày đầu tiên, Genesis School đã nỗ lực đẩy mạnh việc hợp tác quốc tế. Cơ sở vật chất và chương trình học của các em đều được các thầy cô sáng lập tự mình đi tìm hiểu, trao đổi với các ngôi trường uy tín trên thế giới để mang về. Sự trao đổi này không chỉ dừng ở việc chuyển giao chương trình, mà còn là chuyển giao công nghệ giáo dục, kinh nghiệm trong quản lý vận hành và đào tạo. Không chỉ các em học sinh, mà cả các thầy cô cũng như cha mẹ học sinh đều sẽ được thụ hưởng giá trị từ các chương trình hợp tác quốc tế này.

Chương trình tiểu học hội nhập kết hợp hài hòa giữa chương trình giáo dục quốc gia của Việt Nam và chương trình giáo dục xanh hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc tầm nhìn 2030 thông qua các phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới. Genesis School là trung tâm tiền khảo thí chính thức của Cambridge English, các giáo viên đứng lớp được đào tạo và cấp chứng chỉ của Cambridge English. Chương trình tiếng Anh ESL và các môn học bằng tiếng Anh (Green STEAM, PE, PBL…) chiếm đến trên 45% khung thời lượng chương trình được thiết kế phù hợp cho từng độ tuổi, với lộ trình giáo dục xuyên suốt từ tiểu học đến hết trung học phổ thông. Phối hợp cùng các môn phát triển kỹ năng cần thiết trong kỷ nguyên số - thế kỷ 21, Genesis School cùng với phụ huynh, chuẩn bị cho các em học sinh của trường có đủ năng lực ngoại ngữ, kiến thức, và trách nhiệm công dân với xã hội để hòa nhập vào các bậc học cao hơn trong nước và quốc tế.

Các đối tác của trường
Cambridge English
CFG
Stanstead College
VGBC